1
Bạn cần hỗ trợ?
Nhung Thac Mac Ba Bau Nao Cung Gap Phai Khi Mang Thai.6

Bí kíp giúp mẹ bầu an toàn khi đi máy bay

Nếu bạn đang có ý định đi đâu bằng máy bay nhưng lại đang trong quá trình mang thai và điều đó làm bạn lo lắng. Hãy tham khảo những bí kíp mà vé máy bay Miền Bắc mang đến cho các mẹ bầu để có một hành trình thật suôn sẻ và an toàn.

Kết quả hình ảnh cho hinh anh ba bau di may bay

Chỉ nên đi máy bay với thai ở tuần thứ mấy

Theo ý kiến của các chuyên gia về y học, bạn không nên di chuyển đường dài bằng bất kỳ các phương tiện gì kể cả đi máy bay khi mang thai dưới 12 tuần vì lúc này thai còn rất nhỏ chưa bám chắc vào tử cung . Nhiều mẹ bầu còn có tình trạng ốm nghén nên thể trạng rất yếu và đó cũng là điều đáng lo ngại khi di chuyển.

Chị em cũng không nên đi xa, di chuyển bằng ô tô hoặc máy bay trong những tuần cuối cùng mang thai. Hầu hết các khuyến nghị về sức khỏe đều cho rằng phụ nữ có thai có thể đi máy bay cho đến tuần thứ 36 và tuần thứ 35 (kể cả những chuyến bay đường dài) trong quá trình mang thai.

Thực tế, một số hãng hàng không chỉ chấp nhận chở phụ nữ có thai trong một số giai đoạn mang bầu nhất định. Chị em mang bầu đi máy bay phải kiểm tra chắc chắn trước khi đặt vé. Vì trong khoang máy bay, do sự thay đổi về độ ẩm và áp lực, nhịp tim thường nhanh rồi dẫn đến tăng huyết áp hoặc khó thở ở phụ nữ có thai.

Tuy nhiên, nếu có việc cần thiết hoặc bắt buộc, chị em vẫn đi máy bay. Chỉ có điều, nên cân nhắc tình trạng sức khỏe hoặc tư vấn của bác sỹ trước mỗi chuyến bay để đảm bảo thực sự an toàn

Những mẹo nhỏ khi đi máy bay mẹ bầu nên tham khảo

1.Tham khảo ý kiến của bác sỹ

Lời khuyên đầu tiên bạn nên đi khám thai và tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ có thể xin bác sỹ một số thuốc phòng chống ra máu hoặc co bóp tử cung. Nhớ mang theo sổ khám thai đề phòng nhân viên sân bay có thể kiểm tra.

Hình ảnh có liên quan

2.Chọn chỗ ngồi ở phần trung tâm

Kết quả hình ảnh cho hinh anh ba bau di may bay

Có thể đổi chỗ để được ngồi ở phần ghế trung tâm để đỡ bị ồn và ngồi phía trên, gần cánh máy bay để đỡ bị xóc. Nếu mẹ bầu nào đi hạng thương gia thì khỏi phải lo.

3.Mang hành lý gọn nhẹ

Đây cũng là một lời khuyên vô cùng hữu ích đấy, hãy mang đồ thật gọn nhẹ thôi và hãy để những đồ lỉnh kỉnh ở không cần thiết cho lắm ở nhà nhé. Đi máy bay với những túi xách nặng nề sẽ khiến bạn di chuyển khó khăn, không theo kịp các hoạt động nhanh chóng ở sân bay, thậm chí còn khiến bạn kiệt sức khi mang vác.Khi lên máy bay, nhờ nhân viên hoặc khách đi cùng đặt túi xách tay lên khoang chứa hàng nhé và lấy xuống hộ. Mẹ bầu bí nên tránh với cao.

Kết quả hình ảnh cho hinh anh hành ly gon nhe khi di máy bay

4.Uống nhiều nước

Với những người bình thường kể cả khi máy bay cất cánh và hạ cánh để giảm cảm giác khó chịu thì với mẹ bầu điều đó cũng thực sự cần thiết. Bạn cần một lượng nước nhất định trong cơ thể để tránh việc bị thiếu nước khi đang bay. Luôn mang theo nước bên mình ,và nhớ yêu cầu nước uống khi ở trên máy bay. Việc thiếu nước có thể khiến bạn mệt mỏi, vì vậy hãy lưu tâm đến vấn đề này nhé.

5. Chiếc gối nhỏ xinh cũng rất cần đấy

Việc mang theo một chiếc gối nhỏ xinh có thể gập gọn được càng tốt cũng rất hữu ích đấy . Nếu không tranh thủ chợp mắt bạn cũng có thể dùng gối để kê lưng cũng giảm cảm giác khó chịu khi phải ngồi máy bay lâu, nếu quên bạn có thể hỏi mượn tiếp viên trên máy bay .

6.Đi lại trên máy bay

Cứ ngồi khoảng 1 tiếng thì lại chịu khó đứng dậy để đi lại ở lối đi trên máy bay, tập thể dục cổ chân + bàn chân để tránh bị tắc nghẽn tĩnh mạch. Và nếu bạn có một chuyến bay dài thì điều đó cần thiết hơn bao giờ hết nếu máy bay không đủ lớn để đi bộ, ít nhất bạn cũng nên đi vệ sinh thường xuyên để đỡ mỏi người và tránh nguy cơ chuột rút.

Không chỉ mang đến những chuyến bay giá rẻ, an toàn mà mẹ bầu trên mỗi chuyến bay là điều mà chúng tôi luôn dành sự quan tâm nhất. Hi vọng những chia sẻ nhỏ mà vé máy bay Miền Bắc gửi đến bạn và nhất là các mẹ bầu sẽ phần nào giúp họ bớt lo lắng và sẵn sàng cho chuyến bay an toàn thuận lợi hơn.